Thành phố Hải Phòng

T6: 28°C
T7: 28°C
CN: 29°C
T2: 30°C
T3: 31°C
T4: 28°C
T5: 28°C

Lễ khánh thành văn bia tại di tích Bạch Đằng Giang


Thường trực Thành ủy đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc tại Di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Canh Tý năm 2020, sáng ngày 22/1/2020, Thường trực Thành ủy đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, các lãnh tụ Đảng và Nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Cũng nhân dịp này, di tích Bạch Đằng Giang tổ chức khánh thành 4 văn bia về: Đức vương Ngô Quyền; Hoàng đế Lê Đại Hành; Hịch tướng sĩ của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhTới dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Văn bia tưởng nhớ công ơn các anh hùng dân tộc tại quần thể di tích Bạch Đằng Giang, Hải Phòng.

Mỗi văn bia được xây dựng công phu, họa tiết tinh xảo, với chiều cao 6,2m, chiều rộng 3,8m, độ dày 0,5m, được đặt trên lưng rùa. Chất liệu bằng đá Granite đỏ, nguyên khối. Các văn bia được chế tác bởi bàn tay của những nghệ nhân tài hoa Đà Nẵng. Tổng khối lượng mỗi bia là hơn 100 tấn.

Văn bia tại di tích Bạch Đằng Giang

Tọa lạc trong khuôn viên khu di tích Bạch Đằng Giang bề thế, hướng về phía biển, về dòng Bạch Đằng Giang hùng vĩ, mỗi văn bia như những chứng tích khắc ghi công lao và thần tích của các bậc tiền nhân.

Di tích Bạch Đằng Giang nơi ghi dấu công lao và thần tích của Đức Vương Ngô Quyền, Hoàng đế Lê Đại Hành và Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, những anh hùng dân tộc đã lãnh đạo quân và dân Đại Việt đại phá quân Nam Hán năm 938, quân Tống năm 981, quân Nguyên Mông năm 1288 trên sông Bạch Đằng, lập nên kỳ tích Bạch Đằng Giang.

Nguồn: Đài PT và TH Hải Phòng