Thành phố Hải Phòng

T4: 27°C
T5: 27°C
T6: 28°C
T7: 30°C
CN: 30°C
T2: 26°C
T3: 26°C

Khu di tích Bạch Đằng Giang tích cực chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024


Từ trung tuần tháng Chạp năm Giáp Thìn (2024), tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Bạch Đằng Giang, thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, đã tích cực diễn ra các hoạt động trọng điểm nhằm chuẩn bị cho mùa Lễ hội Tết Nguyên đán.

Công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán tại Khu di tích Bạch Đằng Giang năm nay được tổ chức với sự hợp tác của Ban quản lý Khu di tích, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư trong vùng. Các hoạt động bao gồm trang trí, lễ hội văn hóa, nghi thức tín ngưỡng. Để tạo không khí Tết truyền thống, các nhân viên đã trang trí khuôn viên Khu di tích, khuôn viên các Đền bằng rất nhiều hoa và cây Tết có giá trị thẩm mỹ cao. Những bức tranh tết, những cây đào rực rỡ, những chậu lan đẹp thuần khiết, những chậu quất, cây bưởi chĩu quả biểu trưng cho sự sung túc may mắn, … đã được bày trí khắp nơi, tạo nên một không gian lễ hội rực rỡ và ấm áp…cơ sở hạ tầng khu di tích được vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón tiếp các du khách gần xa.

Ngoài ra, trong ngày mùng 1 Tết, nghi thức tín ngưỡng đã được tổ chức tại Khu di tích Bạch Đằng Giang để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho cộng đồng. Các lễ nghi truyền thống như đốt hương, cúng tế, thả đèn hoa đăng và cầu nguyện đã được tiến hành một cách trang trọng.

Công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Khu di tích Bạch Đằng Giang đã mang lại một không gian lễ hội tuyệt vời và góp phần tạo nên một mùa xuân đầy niềm vui và ý nghĩa cho người dân Hải Phòng và du khách thập phương.