Thành phố Hải Phòng

T7: 30°C
CN: 29°C
T2: 30°C
T3: 32°C
T4: 32°C
T5: 32°C
T6: 29°C

Giải phóng mặt bằng tuyến đường vào bãi cọc Cao Quỳ


Giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vào khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên

Dự án xây dựng tuyến đường vào khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ được xác định là dự án trọng điểm của thành phố trong năm 2020. Hiện công tác giải phóng mặt bằng đang được tích cực triển khai. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào đầu tháng 5 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tham khảo video tại đây

Bãi cọc Cao Quỳ

Bãi cọc gỗ được khai quật tại xã Liên Khê (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) là một phát hiện quan trọng để giúp chúng ta có những nhận thức hết sức mới về chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên Mông.

Bảo tồn và phát huy giá trị của di tích bãi cọc

Ngày 21/12, tại Hải Phòng, Thường trực Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả khai quật di tích Bãi cọc Cao Quỳ với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo thành phố, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử, khảo cổ học đều cho rằng: Địa phận thành phố Hải Phòng ngày nay là địa bàn trung tâm, trọng yếu của cả 3 trận quyết chiến trên sông Bạch Đằng. Trải dài phía hữu ngạn sông Bạch Đằng, chính là những trận địa cọc, là nơi đóng đại bản doanh, tích trữ lương thảo, bài binh bố trận, là địa bàn chủ yếu diễn ra các trận đánh của Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ: Việc phát hiện, khai quật được các bãi cọc Bạch Đằng – chứng tích một phần của các trận địa năm xưa có ý nghĩa rất quan trọng về mặt khoa học quân sự và văn hóa lịch sử, song việc bảo tồn và phát huy giá trị của di tích còn quan trọng và ý nghĩa hơn nhiều. Đây chính là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền thành phố Hải Phòng trước lịch sử của dân tộc và cũng là trách nhiệm với các thế hệ mai sau.

Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng