Thành phố Hải Phòng


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/html/wp-content/themes/bachdanggiang-theme/app/Controllers/FrontPage.php on line 25

Bạch Đằng Giang – Phát triển du lịch gắn với di tích lịch sử


VTV.vn – Thời gian gần đây, khách du lịch trong và ngoài nước rất quan tâm đến du lịch lịch sử bên cạnh những loại hình du lịch giải trí khác.

Vui lòng nhấn vào đây để xem video phóng sự.

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang – Tràng Kênh ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã nhận được sự yêu thích và thường xuyên lui tới của nhiều người. Nơi đây đã trở thành một bảo tàng trực quan sinh động về những trận thủy chiến oai hùng, những chiến công hiển hách của cha ông bên dòng sông Bạch Đằng lịch sử. Khu di tích này còn thực hiện nghiêm túc tiêu chí 3 không: không hàng quán, không thu bất kì loại phí nào và không rác thải.

Sau khi tạm dừng đón du khách để tiêu độc khử trùng, thực hiện đúng quy định an toàn đảm bảo sức khỏe, khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang đã mở cửa trở lại đón du khách.

Bốn tấm văn bia mới được dựng tại Khu di tích này để người dân hiểu rõ về lịch sử của dân tộc, về Đức Vương Ngô Quyền người được suy tôn là “Vị tổ trung hưng thứ nhất”, về Hoàng đế Lê Đại Hành, vị vua anh minh, mưu lược. Tấm bia còn khắc tác phẩm Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn và bản di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong quá khứ lẫy lừng, quân dân ta dưới sự lãnh đạo tài trí của các vị anh hùng dân tộc đã làm nên 3 chiến thắng Bạch Đằng vĩ đại. Giờ đây, những chiến công hiển hách vẫn luôn được hậu thế trân trọng và tái hiện sinh động ở khu di tích Tràng Kênh.

Phát huy giá trị các di tích lịch sử không chỉ làm phong phú thêm các loại hình du lịch, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương mà còn giúp thế hệ sau biết trân quý, tự hào và sống trách nhiệm hơn với những giá trị của độc lập tự do mà các thế hệ cha ông đã hy sinh để gìn giữ và bảo vệ.

Nguồn: VTV.vn