Thành phố Hải Phòng

T2: 34°C
T3: 32°C
T4: 30°C
T5: 29°C
T6: 29°C
T7: 30°C
CN: 33°C

Đại lễ Phật Đản (15/4 âm lịch) năm 2019


Là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư âm lịch ở khắp mọi nơi, trong đó có khu di tích Bạch Đằng Giang.

Bên cạnh ý nghĩa kỷ niệm ngày sinh của Đấng giáo chủ, lễ Phật đản còn là cơ hội cho các Phật tử ôn lại cuộc đời của Đức Phật nhằm khích lệ nghị lực của con người trên lộ trình tu tập. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính, lễ Phật đản tại khu di tích Bạch Đằng Giang còn được diễn ra với nhiều hoạt động như: Lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, tổ chức văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp… thu hút hàng nghìn tăng, ni, phật tử tham dự mỗi năm.

Mang nhiều ý nghĩa lớn lao và cao cả, đây là dịp để mỗi người tham dự hiểu thêm những điều có ích như: Không chỉ nghĩ đến mình mà còn nghĩ tới cha mẹ, ông bà, con cháu, giảm bớt sự đố kỵ, kiêu căng, sân hận, ích kỷ nhỏ nhoi, biết sống thiện lành, tha thứ... Đồng thời, truyền đạt lại những giáo lý tốt đẹp đó cho mọi người xung quanh để tất cả cùng nhau được bình an, hạnh phúc.